กรุณาปิด AdBlock!

Cancel your adBlock please.

ขยายหน้าเว็บRegister Login
 โฆษณา
หน้า: [1]  ลงล่าง
  พิมพ์  
topic

5 คอร์ดเพลงฮิตประจำเดือนสิงหาคม 2556  (อ่าน 77470 ครั้ง)

ไอที
« เมื่อ: 23, 09 2013, 03:25:58 PM »
 5 คอร์ดเพลงฮิตประจำเดือนสิงหาคม 2556


หางหายกันไปเกือบๆ เดือนกับการอัฟเดตคอร์ดเพลงฮิตติดชาทต์ของเรา คราวนี้กับมาอีกครั้งแล้วกับการรายงานผลที่แม่นยำที่สุดเท่าที่เคยมีมา เรียกได้ว่ารายงานทุกสถานะการเพลงของบ้านเรา อารมณ์ติดขอบจอเวทีกันไปเลยค่ะ เช่นเดียวกันกับวันนี้ที่เรามี 5 บทเพลงเพราะๆ น่าเล่นมาให้เพื่อนๆ ในเว็บไซต์ได้ติดขอบติดกระแสกันในวันนี้

คอร์ดเพลง อยู่อย่างเหงาๆ : ถ้าให้พูดถึงเพลงช้าๆ สบายๆ พร้อมกับการตอกย้ำความเหงาของสาวๆ และหนุ่มๆ ด้วยแล้ว แน่นอนว่าหนีไม่พ้นกับบทเพลงสุดคลาสสิกสไตล์อินดี้ๆ ของหนุ่มเท่ ขวัญใจเด็กแนวอย่าง สิงโต นำโชค ที่ผลิตผลงานกระแทกความรู้สึกหลายต่อหลายเพลง จนกระทั้งล่าสุดและมาแรงที่สุดกับเพลง อยู่อย่างเหงาๆ ที่บ่งบอกอารมณ์ถึงคงที่รักใครสักคนอย่างหมดหัวใจ และไม่อาจจะแปรเปลี่ยนความรักให้กับใครได้ บวกกับท้วงทำนองที่แปลกใหม่ สไตล์สิงโต นำโชคแล้วด้วย ยิ่งทำให้บทเพลงน่าฟังและคู่ควรที่จะนำมาโควเวอร์อย่างปฏิเสธไม่ได้เลย คอร์ดเล่นง่าย ความหมายดี เอาไปเลยสิบกะโหลกค่ะ

คอร์ดเพลง ขอใจเธอแลกเบอร์โทร : ขึ้นทะยานสู่อันดับ 1 แล้วกับเพลงนี้ ขอใจแลกเบอร์โทร หญิงลีของเรา จากที่ไม่มีอันดับการโค่วเวอร์เพลงของเธอ แต่บัดนี้ทำเอาเพลงสะติงต่างๆ สั่นคอนกันเลยทีเดียว ด้วยตัวเพลงที่มีจังหวะโจ๊ะๆ เต้นได้ ส่ายได้ ทำให้ศิลปินชื่อดังมากมาย นำเพลงของเธอไปร้องต่อและร้องหลากหลายงานคอนเสริต งานอีเว้น ตัวอย่างง่ายๆ ที่เห็นเลยกับคลิปดังของ อ๊อฟ ปองศักดิ์ที่มีการร้องเพลงขอใจแลกเบอร์โทร ในเกือบทุกๆ งาน หรือกระทั้งคลิปใน Socail Cam ที่มีผู้ชายสองคนเต้นโควเวอร์เพลงนี้ในระหว่างการแข่งขันวอลเลย์บอล ยังไม่รวมกับคลิปหลายๆ คลิปที่มีการมาโคเวอร์กันอย่างสนุกสนาน ทั้งเต้น ทั้งร้อง ดีดกีตาร์ รวมถึงการเล่นในร้านอาหาร จำต้องมีเพลงนี้เปิดขึ้นมาเรียกเสียงคนฟังก่อนเป็นอันดับแรก และล่าสุดกับรายการตีสิบที่หญิงลีได้ไปออกโชว์ในรายการ น่าจะเป็นการตอกย้ำความดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่กับเพลงของเธอได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

คอร์ดเพลง โปรดเถิดรัก : หลังจากที่วง ค๊อกเทล ปล่อยเพลงเนื้อหาดีอย่าง เพลง ขุกเข่า มาให้ชาวนักดนตรีซ่าได้โคเวอร์กันแล้ว แน่นอนว่าเพลงต่อมาที่กำลังเป็นที่ฮือฮากันอยู่ตอนนี้คือเพลง “โปรดเถิดรัก” กับเพลงเศร้าๆ อีกเช่นเคย เขาว่ากันว่าเพลงเศร้าและท่วงทำนองที่เพราะมากๆ จะเข้ากับคนไทยได้ดี สำหรับเพลงนี้ก็น่าจะทำให้เพื่อนๆ หลายๆ คนเข้าถึงความรู้สึกของเพลงได้ดีทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเผชิญกับความรัก หลายคนอาจจะมีความรู้ดี แต่ก็อีกหลายคนมากที่เมื่อมีรักแล้วก็ต้องช้ำใจอยู่ตลอดเวลา

คอร์ดเพลง ภูมิแพ้กรุงเทพ : หลังจากที่ห่างหายไปนานมากกับบทเพลงของพี่ป้าง นครินทร์ บัดนี้เขากับมาอีกครั้งกับซิงเกิ้ลที่มาแรงที่สุดในตอนนี้กับเพลง ภูมิแพ้กรุงเทพ โดยมีศิลปินชื่อดังอย่าง ตั๊กแตน ชลดา มาร่วม feat กับเขาด้วย เท่านั้นยังไม่พอ หากเพื่อนๆ ได้ดูเอ็มวีแล้วจะรู้สึกปริ่มและฟินมากที่สุด โดยเฉพาะสาวๆ ที่ได้เห็นความหล่อลากตับของหนุ่ม นิว ชัยพล สุดหล่อสุดแซ๊บ แต่นั้นไม่ใช่ประเด็นเท่ากับจังหวะดนตรีเนิบๆ และเสียงลูกทุ้งของตักแตน ชลดา เรียกได้ว่าครองใจชาวนักดนตรีซ่าทุกท่านกันเลยทีเดียว

คอร์ดเพลง แหลก : อีกหนึ่งเพลงสำหรับคนที่ถูกทิ้ง มันช่างจี๊ดโดนใจขาเพลงอกหักเสียจริงจ้า กับเพลง แหลก ซีซั่นไฟว์ ขึ้นมาติดอันดับกับเขาด้วย อันดับในที่นี้คืออันดับกาโคว์เวอร์เพลงนะเอ้อ ติดอันดับภายในไม่กี่อาทิตย์ อาจเป็นเพราะทำนองที่แปลกใหม่ ใสๆ ลื่นๆ ฟังแล้วเพลิน บวกกับความหมายที่แทงใจคนอกหัก คนถูกทิ้งหลายต่อหลายท่าน เอาเป็นว่าเรามาดูกันดีกว่าว่าเพลงนี้จะรักษาอันดับได้ดีและยาวนานแค่ไหน
classified-lovelove
เด็กไอทีคลับหน้าใหม่
*
พลังความคิด 0
กระทู้: 59
เว็บไซต์
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]  ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: