กรุณาปิด AdBlock!

Cancel your adBlock please.

ขยายหน้าเว็บRegister Login
 โฆษณา
หน้า: [1]  ลงล่าง
  พิมพ์  
topic

ด่วน!!! ซอฟต์แวร์กำจัด Zotob ออกแล้ว  (อ่าน 9875 ครั้ง)

ไอที
« เมื่อ: 24, 08 2005, 09:03:18 PM »


รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ได้ออกชุดซอฟต์แวร์กำจัดหนอนไวรัส Zotob ที่กำลังออกอาละวาดโจมตีผู้ใช้คอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows อยู่ในขณะนี้

หนอน Zotob ได้เริ่มแพร่กระจายมาร่วมสัปดาห์แล้ว ซึ่งสายพันธุ์ของ Zotob และหนอนตัวอื่นๆ ต่างก็ใช้ช่องโหว่ของระบบรักษาความปลอดภัยบน Windows ช่องเดียวกันเข้าโจมตีผู้ใช้ Windows 2000 โดยเฉพาะ แถมยังโจมตีระบบคอมพิวเตอร์ของสำนักข่าวใหญ่ๆ อย่าง CNN, ABC และ New York Times ตามที่เป็นข่าวไปแล้วก่อนหน้านี้
โปรแกรมกำจัดหนอน Zotob ที่ออกมาจะอยู่ในชุดอัพเดตของซอฟต์แวร์ Windows Malicious Software Removal Tool ของ ไมโครซอฟท์ โดย Debby Fry Wilson ผู้อำนวยการ Security Response Centre กล่าวว่า แค่คลิกบนโปรแกรมมันจะบอกคุณได้ทันทีว่า คอมพิวเตอร์ของคุณติด Zotob แล้ว หรือยัง และถ้าติดแล้ว มันก็จะช่วยกำจัดหนอนออกไปจากคอมพิวเตอร์ของคุณ

ผู้ใช้สามารถรันซอฟต์แวร์กำจัด Zotob ผ่านทาง เว็บไซต์ Microsoft หรือดาวน์โหลดจาก Microsoft Download Center

ไมโครซอฟท์แจ้งว่า ซอฟต์แวร์กำจัดหนอนชุดอัพเดตจะตรวจสอบ และกำจัดหนอน Zotob.A จนถึงสายพันธ์ Zotob.E รวมทั้งสายพันธุ์อื่นๆ ที่โจมตีช่องโหว่เดียวกันนี้ ได้แก่ Bobax.O, Esbot.A, Robot.MA, Rbot.MB และ Rbot.MC
สำหรับผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows XP และ Windows Server 2003 มีโอกาสโดนเล่นงานจากหนอนตัวนี้ได้ แต่เฉพาะ Windows 2000 เท่านั้นที่หนอนสามารถเข้าโจมตีจากระยะไกลได้

อ้างอิงจาก : ARiP.co.th
xppro
เด็กไอทียอดนักปั่น
*
พลังความคิด 7
กระทู้: 316
บันทึกการเข้า
ไอที
« ตอบ #1 เมื่อ: 6, 09 2006, 04:00:58 PM »
ไม่เอามาใหลดบ้างละ
LoVePaNCake
เด็กไอทีคลับหน้าใหม่
*
พลังความคิด 2
กระทู้: 65
บันทึกการเข้า

center>
หน้า: [1]  ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: