กรุณาปิด AdBlock!

Cancel your adBlock please.

ขยายหน้าเว็บRegister Login
 โฆษณา
หน้า: [1]  ลงล่าง
  พิมพ์  
topic

ระวัง!! เว็บไซต์ขโมยรหัสผ่าน MSN  (อ่าน 6200 ครั้ง)

ไอที
« เมื่อ: 3, 04 2009, 01:11:50 AM »
ระวัง!! เว็บไซต์ขโมยรหัสผ่าน MSN

เว็บไซต์ประเภทนี้จะทำขึ้นมาโดยเฉพาะเื่พื่อหลอกเอา Username และ Password ของเราไปครับ โดยจะทำให้เราหลงเชื่อว่า เว็บไซต์นี้จะสามารถบอกว่า ใครบล็อกเราไว้บ้าง หรือ ดึงเอาจุดเอ็มของเราทำไม่ได้ ซึ่งทำให้เราหลงเชื่อ และพร้อมที่จะยอมกรอก Username และ Password ของ MSN เพื่อแลกกับข้อมูลที่เราอยากรู้

และเมื่อเราหลงกล กรอกข้อมูลต่างๆ เสร็จเจ้าเว็บพวกนี้ ก็อาจจะขึ้นว่า ตอนนี้ระบบขัดข้อง เพราะคนใช้เยอะ คนโง่แยะ หรืออาจจะขึ้นหน้า ข้อมูลหลอกๆ แต่หารู้ไม่ว่า รหัสผ่าน MSN โดยเจ้าเว็บไซต์พวกนี้ฉกไปแล้ว ทีนี้ วันดีคืนดี ก็จะมีคนแอบเข้ามาอ่านเมล์ และเล่นเอ็มของเรา หน้าตาเฉย

นอกจะจะใช้เว็บหลอกเราแล้ว บางทีอีเมล์ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งครับ เช่นมีคนเมล์มาหาเราว่า เป็นเมล์ที่ส่งจาก Microsoft หรือ Hotmail โดยให้คลิกลิงค์จากเมล์ แล้วก็จะพบกับเว็บ ให้เรากรอกรหัสผ่านเพื่อยืนยันเมล์เพือทาง Hotmail จะไม่เก็บเงินค่าบริการท่านอะไรเทือกนี้
จริงๆ กลยุทธ์พวกนี้เป็นวิธีหนึ่งที่ทางแฮกเกอร์ใชักัน เรียกเป็นภาษา IT ว่า Phishing (อ่านว่า ฟิชชิ่ง ให้จำง่ายๆ ว่าขุดบ่อล่อปลานั่นเอง ฮ่า)

Phishingคือคือ การขโมยข้อมูลสำคัญส่วนบุคคลทางอินเทอร์เน็ต โดยเฉพาะข้อมูลทางการเงิน เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ด้านการเงิน ซึ่งอาจส่งมาในรูปแบบของการปลอมแปลงอีเมล ซึ่ง Phisher จะส่งอีเมลหรือข้อความอ้างว่าส่งมาจากสถาบันการเงิน หน่วยงานภาครัฐหรือเอกชนที่ท่านติดต่อด้วย หรือองค์กรที่น่าเชื่อถือ โดยอีเมลดังกล่าวมักจะระบุการแจ้งเหตุขัดข้องต่างๆ ของระบบงานภายในองค์กร และร้องขอให้ท่านไปที่เว็บไซต์ซึ่ง Phisher เตรียมไว้ เมื่อท่านไปที่เว็บไซต์ดังกล่าวและกรอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญ เช่น หมายเลขบัญชี รหัสผ่าน (Password) รหัสลับส่วนตัว (PIN) หรือหมายเลขบัตรเครดิต จากนั้น เว็บไซต์ดังกล่าวจะส่งข้อมูลของท่านไปที่ Phisher ทันที

Thank:http://variety.teenee.com/foodforbrain/14047.html

โดย  Meiko
++NEAR++
RUK-YOM
เด็กไอทีตัวเต็มวัย
*
พลังความคิด 55
กระทู้: 576
บันทึกการเข้า

link
สวัสดีคุณ  <you/>  วันนี้คุณทำความดีแล้วหรือยัง
ไอที
« ตอบ #1 เมื่อ: 7, 04 2009, 02:32:17 PM »
หุหุ :mafia:ขโมยขอผมดิจำไม่ได้หลอก กลัวๆ
BenTen
เด็กไอทียอดนักปั่น
*
พลังความคิด 5
กระทู้: 301
บันทึกการเข้า

link

แนวทางการเล่นตอนแรกลิงล่างนี้เลย เกมคนไทยร้อยเปอร์เซ็น
http://www.spiritlinker.com/webboard/viewtopic.php?tid=271 link

เกมวางแผนคนไทยนุกๆออนผมออนเทียงวัน
http://www.thumbatt.com/?invite=4071 link

คุณNAERวันนี้คุณโพสหรือยัง
หน้า: [1]  ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: