กรุณาปิด AdBlock!

Cancel your adBlock please.

ขยายหน้าเว็บRegister Login
 โฆษณา
หน้า: [1]  ลงล่าง
  พิมพ์  
topic

[ รีวิว ] แฟลชไดร์ฟ OTG: Silicon Power Mobile X20 (32GB) ใช้งานสะดวกฝุดๆ ~~  (อ่าน 1424 ครั้ง)

ไอที
« เมื่อ: 2, 07 2014, 05:43:20 PM »

การถ่ายภาพและ video ด้วย smartphone เพื่อการแชร์ชีวิตประจำวันเป็นที่นิยม แต่ก็มี Android phone และ tablet จำนวนไม่น้อยที่ไม่รองรับการ์ด micro SD  วันนี้เราขอแนะนำวิธีการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพื่อการแชร์รูปภาพที่ง่ายดาย
Silicon Power Mobile X20 USB flash drive มีช่องเชื่อมต่อแบบ dual-access คือส่วนที่เป็น micro-USB connector ที่สามารถช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลสำหรับ smartphones และ tablets  ส่วนที่เป็น USB2.0 connector มีขนาดกะทัดรัดสามารถเชื่อมต่อกับ PC เหมือนการเชื่อมต่อด้วย USB flash drive ทั่วไป  X20 ถูกออกพิเศษด้วย anti-lost cap design เพื่อป้องกัน USB connector โดยไม่ต้องกังวลว่าฝาปิดจะหาย ฝาปิดออกแบบด้วยยางที่มีความแข็งแรงสามารถใช้งานเปิดปิดได้มากกว่า 10,000 ครั้งแน่นอน


ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค :

● ขนาด:26.6 x 12.4 x 4.6 มม.
● น้ำหนัก:2.8 กรัม
● ความจุ:8GB、16GB、32GB
● สี:ดำ
● วัสดุ:Metal / Plastic / Rubber
● Interface:USB 2.0 / USB 1.1 Compatible / micro-USB ( ไม่รองรับการชาร์จ)
● ระบบปฎิบัติการที่รองรับ:
  PC- Windows 8 / 7 / Vista / XP / 2000, Mac OS 10.3.x, Linux 2.6.x
  Mobile device- Android 4.1.X* / windows phone 8*
  (* สำหรับอุปกรณ์มือถือที่รองรับฟังก์ชั่น OTG )
● Certification:CE/FCC/BSMI/Green dot/WEEE/RoHS/KCC
● การรับประกัน:รับประกันตลอดอายุการใช้งาน

ในภาพคือ Mobile X20 flash drive ความจุ 32GB ที่ต่อเข้ากับสมาร์ทโฟน HTC M8 โดยการเสียบเข้าไปยังช่องเสียบ Micro USB Type-B หลังจากนั้นเพียงไม่กี่วินาที USB storage ของเราก็พร้อมใช้งาน

จะเห็นว่ามีพื้นที่ใช้งาน 30.03GB จาก USB OTG flash drive  ในกรณีนี้ คุณสามารถเคลื่อนย้าย หรือ copy ข้อมูล multimedia ได้อย่างง่ายดาย จาก Android ไปยัง PC คุณสามารถประหยัดเงินได้โดยไม่จำเป็นต้องซื้อ android รุ่นใหม่ๆที่มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลสูงเพื่อ เก็บไฟล์อีกต่อไป
รูปแตงโมที่ถ่ายจากกล้อง HTC M8 และบันทึกลง S/P USB drive

ทำการทดสอบกับ HP tablet PC โดยที่ผมเชื่อมต่อ X20 drive กับช่องต่อ micro USB บน tablet  คุณสามารถเห็น USB storage ใน menu set up และมีพื้นที่จัดเก็บมากถึง 30.03 GB
และนี่คือรูปภาพที่ถ่ายจาก HTC M8 และได้ทำการ save ลง USB x20 :
ต่อไปเป็นการเชื่อมต่อกับ PC notebook ผ่านช่อง USB2.0:
ช่องเชื่อมต่อทำมาจากวัสดุที่เป็นโลหะคุณภาพสูง และสามารถทำงานได้ดีเยี่ยม  S/P UFD มีคุณสมบัติ built-in automatic PnP  คุณจึงสามารถเห็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลความจุขนาด 30GB
เมื่อดูข้อมูลบน S/P USB drive เราจะเห็นข้อมูลบางอย่างจาก S/P และภาพรวมถึงรูปแตงโมที่ผมถ่ายด้วยสมาร์ทโฟน HTC M8

นอกจากนี้ผมได้ทดสอบการใช้งาน Wi-Fi จากปริ้นเตอร์  EPSON L355  ผมสามารถค้นหาภาพถ่ายจาก HTC M8 ที่บันทึกลง X20 ได้อย่างง่ายดาย และสามารถ print ภาพออกมาได้ง่ายมากๆ และนี่คือภาพขณะทำการทดสอบ :


S/P Silicon Power Mobile X20 flash drive มีคุณสมบัติที่สามารถกันน้ำได้  มีขนาดเล็กและเบา  รูปลักษณ์ทันสมัย พกพาและจัดเก็บสะดวกด้วย dual-USB connector  ทำให้ไม่จำเป็นต้องพกสายหรือใช้งานผ่าน Wi-Fi hotspot  เพื่อโอนข้อมูล หรือ backup ไฟล์ระหว่าง PC และ Android อีกต่อไป 
itlife4u
เด็กไอทีคลับหน้าใหม่
*
พลังความคิด 0
กระทู้: 7
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]  ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: