กรุณาปิด AdBlock!

Cancel your adBlock please.

ขยายหน้าเว็บRegister Login
 โฆษณา
หน้า: [1]  ลงล่าง
  พิมพ์  
topic

สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด Samsung Galaxy Note 4 พร้อมตอบโจทย์ไอเดียของคุณ  (อ่าน 2735 ครั้ง)

ไอที
« เมื่อ: 12, 12 2014, 03:42:17 PM »

     ข่าวมือถือ linkล่ามาแรง ของทางซัมซุงในยุคนี้ ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆว่า Samsung Galaxy Note 4 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีจุดเด่นเหนือกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นที่มีอยู่ในท้องตลาด ไม่ใช่ว่า Note 4 จะบางกว่า หน้าจอคมที่สุด แต่เป็นเรื่องของสไตลัสนั้เอง หากท่านได้สัมผัสตระกูล Galaxy Note มาตั้งแต่รุ่นแรกๆ ก่อนหน้าที่จะมาถึง Galaxy Note 4 นี้ คิดว่า Galaxy Note 2 ก็เป็น Smartphone link ตระกูล Note ที่ลงตัวและผู้คนนิยมกันที่สุด แต่เมื่อ Note 4 มาถึงนั้น ก็มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเปลี่ยนความคิดเสียแล้ว ด้วยความลงตัวในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นในแง่การดีไซน์ที่ทำได้ดีขึ้น สวยขึ้น ดูน่าใช้ขึ้น และรวมไปจนถึงคุณสมบัติอันเป็นเอกลักษณ์ เช่น สไตลัส ที่มีฟังก์ชันใหม่ให้น่าลองใช้งานขึ้นเยอะ ไปจนถึงการรองรับการเขียนที่เริ่มเข้าใกล้กับการเขียนบนกระดาษด้วยปากกาหรือดินสอ

     ในรูปแบบแนวความต่างของ Galaxy Note 4 ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งมาหยุดนิ่งในขนาด 5.7 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดที่คิดว่า ค่อนข้างใหญ่อยู่ไม่น้อยเลย แต่โดยภาพรวมนี่ยังเป็น Smartphone link เฉียด 6 นิ้ว ที่ยังใช้งานได้ค่อนข้างคล่องมือเลยทีเดียว อาจด้วยการดีไซน์ที่เน้นทรงสูง และขยายตัวเครื่องออกด้านข้างเพียงเล็กน้อย จึงไม่ทำให้ Note 4 ไม่ได้มีตัวเครื่องขนาดใหญ่น่ากลัว กระทั่งเกิดความรู้สึกไม่อยากใช้ นับว่าเป็นมือถือเครื่องหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย
   
  และในการดีไซน์ โดยรอบตัวเครื่อง จะเห็นความหรูหรา ดูน่าใช้ ในสไตล์ซัมซุง ความโดดเด่นของการดีไซน์อยู่ที่การนำเมทัลมาเป็นเฟรม ประกอบกับความบางของตัวเครื่องที่แม้ยังบางแต่ยังจับตัวเครื่องได้กระชับ  และในส่วนของข้อมูลมือถือ linkอื่นๆ ก็จะมี คือ ช่องเก็บ/ใส่ S Pen ถอดออกมาง่าย เก็บง่าย แต่ยืนยันได้ว่า S Pen จะไม่หลุดระหว่างการใช้งานได้ง่ายๆ เว้นแต่ว่าจะถูกเกี่ยวด้วยวัตถุอย่างรุนแรงและรวดเร็ว ส่วนฝาหลังของเครื่องที่เป็นหนังเทียมนั้น ทำได้ดีขึ้นกว่า Note 3 ตรงที่มันลดความกระด้างในการสัมผัสลงไปพอสมควร และดูเหมือนว่า ฝาหลังหนังเทียม Note 4 จะมีความหยุ่นขึ้นเล็กน้อย


     จุดเด่นของ Smartphone link ตัวนี้ Galaxy Note 4 จะเน้นสไตลัส (S Pen) รุ่นล่าสุดเรียกว่า พัฒนาการ คือ พัฒนาการในส่วนของสไตตัสหรือ S Pen นั่นเอง ช่างเป็นอะไรที่ใกล้เคียงกับการเขียนบนกระดาษด้วยปากกาหรือดินสอจริงๆ ทั้งการตอบสนอง ความฉับไหว ความลื่นไหล น้ำหนักในการเขียน ลายเส้น มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากๆ ราวกับว่า เราได้มีอิสระในการขีดเขียนที่มาจากความคิดในสมองได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องคำนึงถึงหน้ากระดาษ เพราะนี่คือหน้ากระดาษดิจิตอลที่ไม่มีขีดจำกัด  Galaxy Note 4 ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่การเขียนเท่านั้น แต่ยังตอบสนองในด้านการวาดได้อย่างเต็มที่ จนทำให้รู้สึกได้ว่า Galaxy Note 4 คืออาวุธคู่กายของศิลปินหรือคนที่ทำงานด้านศิลปะเลยทีเดียว

     โดยภาพรวมของข้อมูลมือถือ link Galaxy Note 4 ค่อนข้างสอบผ่านในแง่ของดีไซน์ที่ทำให้ผู้ใช้น่าจะพึงพอใจในระดับที่ดี ส่วนสเปกเครื่องโดยคร่าวๆ จะมีหน้าจอ 5.7 นิ้ว กล้องหน้า 3.7 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล ให้คุณได้ถ่ายแบบ Selfie ให้ภาพที่ออกมาได้ถูกใจสุดๆไปเลยค่ะ นับว่าเป็น สมารท์โฟนที่ดีที่สุด linkของซัมซุงเลยก็ว่าได้ค่ะ
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.samsung.com/th/consumer/mobile-devices/smartphone/android-os/SM-N910CZWETHL link
yuyee
เด็กไอทีคลับหน้าใหม่
*
พลังความคิด 0
กระทู้: 17
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]  ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: