กรุณาปิด AdBlock!

Cancel your adBlock please.

ขยายหน้าเว็บRegister Login
 โฆษณา
หน้า: [1]  ลงล่าง
  พิมพ์  
topic

Memtest86 v6.2 [USB ISO] สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบปัญหาแรมฟรี  (อ่าน 267 ครั้ง)

ไอที
« เมื่อ: 18, 11 2015, 07:13:42 PM »
Memtest86 v6.2 [USB ISO] สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบปัญหาแรมฟรี

link
link

Memtest86 คือ โปรแกรมที่จะช่วยตรวจสอบ และวินิจฉัยหน่วยความจำ (RAM) เพื่อหาต้นตอของปัญหา และชุบชีวิตใหม่ให้กับคอมพิวเตอร์ของคุณ มีโน๊ตบุ๊คจำนวนมากที่ปัญหาเกิดจากหน่วยความจำแรม (Ram) ซึ่งอาจทำให้เครื่องมีปัญหาบลูสกรีน หรือมีเสียงร้อง ไม่สามารถ Boot เข้า Windows ได้เป็นต้น

Memtest86 คือ เครื่องมือเฉพาะที่มีไว้ตรวจสอบประสิทธิภาพในการทำงานของแรม มันใช้งานได้ดีมาก หากสงสัยว่าปัญหาที่เกิดขึ้น อาจมาจากหน่วยความจำแรมแล้ว Memtest86 สามารถช่วยคุณได้

โดยวิธีดู คือ ถ้าหน่วยความจำไม่มีปัญหา จะไม่เห็นข้อความแสดงข้อผิดพลาดเป็นสีแดง แต่ในทางกลับกันหากมีข้อผิดพลาดจะแสดงข้อความสีแดง

อะไรที่ Memtest86 ทำไม่ได้

น่าเสียดายที่ซอฟต์แวร์ทดสอบหน่วยความจำส่วนใหญ่ไม่สามารถบอกได้ว่า โมดูล RAM แผงไหนที่เสีย ซึ่ง Memtest86 ก็ไม่ได้รับการยกเว้น อย่างไรก็ดี ถ้าพบข้อผิดพลาดที่มากกว่า 1 ข้อ คุณอาจจะลองแก้ปัญหาโดยพิจารณาจากเงื่อนไข และขั้นตอนต่อไปนี้ดูนะครับ
• พีซีที่โอเวอร์คล็อก อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้การทำงานของหน่วยความจำผิดพลาดได้
ถ้าเครื่องของคุณโอเวอร์คล็อกอยู่ในขณะนั้น คุณอาจจำเป็นต้องคืนความเร็วเดิมให้กับซีพียู จากนั้นสั่งรันโปรแกรม Memtest86 ซ้ำอีกครั้ง
• วิธีตรวจสอบแผงหน่วยความจำที่เสียหาย
1. ถ้าคุณมีหน่วยความจำอยู่แผงเดียวในเครื่องของคุณ ให้เปลี่ยนหน่วยความจำแผงใหม่เข้าไป แล้วทดลองรันโปรแกรม Memtest86 อีกครั้ง
2. กรณีที่มี RAM หลายแผงให้ถอดออกให้หมดจนเหลือแค่แผงเดียว สั่งรัน Memtest86 ตรวจสอบทีละแผงจนกว่าจะพบแผงหน่วยความจำที่มีข้อผิดพลาด

เมื่อคุณพบ RAM ที่เสียหาย ก็ถอดมันออกไป เพื่อเปลี่ยนแผงใหม่ที่ดีเข้าไปแทน เพียงแค่นี้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณก็น่าจะกลับมาใช้งานได้ดีเหมือนเดิมครับ

link

[ Download USB ] >>> http://ouo.io/F4BJyL link

[ Download ISO ] >>> http://ouo.io/r01A4 link

>>> [ ตอบแบบสอบถามแล้วได้เงิน สนใจ คลิก http://ouo.io/JMCum link ได้เลยจ้า  ] <<<

  ฟิตๆ พุ่ง นับตังส์ รวยแล้ว เจ้าพ่อ เชื่อมั่น เย้ aiwebs_005
babyboykrub
เด็กไอทีคลับไฟแรง
*
พลังความคิด 0
กระทู้: 115
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]  ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: