กรุณาปิด AdBlock!

Cancel your adBlock please.

ขยายหน้าเว็บRegister Login
 โฆษณา
หน้า: [1]  ลงล่าง
  พิมพ์  
topic

เป็นมะเร็งมีโอกาสรอด ต้องหนีติดเชื้อกับเปลี่ยนนิสัยการกินอยู่  (อ่าน 2521 ครั้ง)

ไอที
« เมื่อ: 2, 03 2010, 01:08:09 AM »


ผู้เชี่ยวชาญโรคมะเร็งเชื่อมั่นว่า ผู้ที่ถูกตรวจวินิจฉัยโรคว่าเป็นมะเร็งทั่วโลก ปีละ 12 ล้านคนทุกปี จะสามารถรอดชีวิตได้มากถึงร้อยละ 40 หากว่าหลีกหนีการติดเชื้อ และปรับเปลี่ยนนิสัยความเป็นอยู่ของตนเองเสียใหม่

      พวกเขาได้กล่าวในรายงานของสหภาพต่อต้านโรคมะเร็งระหว่างประเทศ กำชับให้เห็นความสำคัญของการติดเชื้อโรค 9 อย่าง ซึ่งอาจทำให้เป็นมะเร็ง และเร่งเร้าเจ้าหน้าที่อนามัย ให้รณรงค์ให้ประชาชนเห็นความจำเป็นของการฉีดวัคซีน และการปรับเปลี่ยนนิสัยความเป็นอยู่ เพื่อต่อต้านโรค

        นายเดวิด ฮอลล์ ผู้เป็นประธานของสหภาพ ได้ ลั่นวาจาว่า "ถ้าหากมีการประกาศขึ้นเมื่อใดว่า มีผู้ค้นพบการรักษาคนเป็นมะเร็งของโลก หายได้ถึงร้อยละ 40 ก็เป็นเรื่องที่จะต้องยินดีปรีดากันอย่างใหญ่โต และตามความเป็นจริง เราก็ทำได้แล้ว บัดนี้เรามีความรู้ที่จะป้องกันโรคมะเร็งได้มากถึงร้อยละ 40 แต่มันเสียดายว่า เราไม่ได้ใช้มันให้คุ้ม"

           รายงานกล่าวว่า ทั้งมะเร็งมดลูกและมะเร็งตับ ต่างเกิดจากติดเชื้อทั้งคู่นั้น ฉีดวัคซีนป้องกันกันได้แล้ว ซึ่งควรจะรีบดำเนินการอย่างด่วนที่สุด เพราะไม่เฉพาะมีแต่ชาติร่ำรวยเท่านั้น หากแต่ตามชาติที่กำลังพัฒนา เป็นกันอยู่มากถึงร้อยละ 80 ของทั้งโลก.


ที่มา  www.teenee.com
++NEAR++
RUK-YOM
เด็กไอทีตัวเต็มวัย
*
พลังความคิด 55
กระทู้: 576
บันทึกการเข้า

link
สวัสดีคุณ  <you/>  วันนี้คุณทำความดีแล้วหรือยัง
ไอที
« ตอบ #1 เมื่อ: 2, 03 2010, 09:46:56 AM »
ดีมากเลย ขอบคุณค่ะ
CoolPha
RUK-YOM
ปรมาจารย์ด้านไอที
*
พลังความคิด 76
กระทู้: 5,261
เว็บไซต์
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]  ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: