กรุณาปิด AdBlock!

Cancel your adBlock please.

ขยายหน้าเว็บRegister Login
 โฆษณา
หน้า: [1]  ลงล่าง
  พิมพ์  
topic

ระวัง! เว็บไซต์ขโมยรหัสผ่าน MSN  (อ่าน 5005 ครั้ง)

ไอที
« เมื่อ: 23, 03 2010, 05:37:46 AM »
ระวัง! จะถูกขโมยรหัสผ่าน MSN ผ่านทางเว็บไซต์ ขึ้นต้นกันซะ่น่ากลัวเลยทีเดียว ฮ่าๆ จริงๆ มันไม่น่ากลัวอย่างนั้นหรอกครับ ถ้าเรารู้ทัน เราก็ป้องกันได้ใช่มะ ทีนี้มาดูกันครับว่าเราอาจจะถูกเว็บไซต์ประเภทนี้หลอกกันแบบไหน???
เว็บไซต์ประเภทนี้จะทำขึ้นมาโดยเฉพาะเื่พื่อหลอกเอา Username และ Password ของเราไปครับ โดยจะทำให้เราหลงเชื่อว่า เว็บไซต์นี้จะสามารถบอกว่า ใครบล็อกเราไว้บ้าง หรือ ดึงเอาจุดเอ็มของเราทำไม่ได้ ซึ่งทำให้เราหลงเชื่อ และพร้อมที่จะยอมกรอก Username และ Password ของ MSN เพื่อแลกกับข้อมูลที่เราอยากรู้

และเมื่อเราหลงกล กรอกข้อมูลต่างๆ เสร็จเจ้าเว็บพวกนี้ ก็อาจจะขึ้นว่า ตอนนี้ระบบขัดข้อง เพราะคนใช้เยอะ คนโง่แยะ หรืออาจจะขึ้นหน้า ข้อมูลหลอกๆ แต่หารู้ไม่ว่า รหัสผ่าน MSN โดยเจ้าเว็บไซต์พวกนี้ฉกไปแล้ว ทีนี้ วันดีคืนดี ก็จะมีคนแอบเข้ามาอ่านเมล์ และเล่นเอ็มของเรา หน้าตาเฉย

นอกจะจะใช้เว็บหลอกเราแล้ว บางทีอีเมล์ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งครับ เช่นมีคนเมล์มาหาเราว่า เป็นเมล์ที่ส่งจาก Microsoft หรือ Hotmail โดยให้คลิกลิงค์จากเมล์ แล้วก็จะพบกับเว็บ ให้เรากรอกรหัสผ่านเพื่อยืนยันเมล์เพือทาง Hotmail จะไม่เก็บเงินค่าบริการท่านอะไรเทือกนี้

จริงๆ กลยุทธ์พวกนี้เป็นวิธีหนึ่งที่ทางแฮกเกอร์ใชักัน เรียกเป็นภาษา IT ว่า Phishing (อ่านว่า ฟิชชิ่ง ให้จำง่ายๆ ว่าขุดบ่อล่อปลานั่นเอง ฮ่า) ส่วนใครที่ทราบความหมายขอคำว่า Phishing คลิกเข้าไปดูได้ที่นี่ครับ (ขอบคุณเว็บ thaicert.org )

ขอสรุปว่า หากใครส่งลิงค์มา ดูนิดนึงก็ดีว่า Link อะไรไปไหน หรือ เว็บนั้นเป็นเว็บอะไร ถ้าเจอเว็บพวกนี้ โฆษณาว่า สามารถทำให้คุณทราบ ได้ว่า ใคร Block คุณไว้บ้าง ให้ฟันธงว่า หลอกลวงประชาชนแน่นอนครับ


เขียนโดย: Thaimsn.net


++NEAR++
RUK-YOM
เด็กไอทีตัวเต็มวัย
*
พลังความคิด 55
กระทู้: 576
บันทึกการเข้า

link
สวัสดีคุณ  <you/>  วันนี้คุณทำความดีแล้วหรือยัง
ไอที
« ตอบ #1 เมื่อ: 27, 03 2010, 02:32:43 AM »
ฮืม...ขอบใจจ๊ะ
HUJAHN
เด็กไอทีคลับขาเมาท์
*
พลังความคิด 24
กระทู้: 872
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]  ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: