กรุณาปิด AdBlock!

Cancel your adBlock please.

ขยายหน้าเว็บRegister Login
 โฆษณา
หน้า: [1]  ลงล่าง
  พิมพ์  
topic

ฟันธงบริการดาวน์โหลดเพลงมือถือโตแน่นอน  (อ่าน 15826 ครั้ง)

ไอที
« เมื่อ: 21, 07 2005, 11:20:55 PM »

   
 

         รายงานข่าวแจ้งว่า ในขณะที่ตลาดของบริการดาวน์โหลดเพลงบนมือถือยังอยู่ในช่วงของการเริ่มต้น แต่จากผลการศึกษาวิจัยตลาดล่าสุดพบว่า บริการดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้บริโภคเป็นจำนวนมาก คาดการณ์ว่า อนาคตของบริการนี้โตแน่นอน     บริษัทวิจัยข้อมูลไอดีซีรายงานผลวิจัยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า บริการดาวน์โหลดเพลงบนเครือข่ายโทรศัพท์มือถือเซลลูลาร์จะกลายเป็นตลาดที่ใหญ่มากๆ โดยคาดการณ์ว่า จะมีผู้ใช้บริการดังกล่าวมากกว่า 50 ล้านคนทั่วโลกในปี 2009 ซึ่งนอกจากจะสร้างรายได้ให้กับผู้ให้บริการเครือข่ายแล้ว บริการส่งเพลงผ่าน OTA (Over-The-Air) ยังจะช่วยพลิกฟื้นอุตสาหกรรมเพลงให้กลับมาบูมสุดขีดอีกครั้งด้วย
ซูซาน เควอเกียน นักวิเคราะห์อาวุโสจากไอดีซีกล่าวว่า “เราเชื่อว่า บริการเพลงผ่านเครือข่ายไร้สาย และออนไลน์น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดของอุตสาหกรรมเพลงในระยะยาวสำหรับการที่จะกลับมาเติบโตอีกครั้ง และด้วยบริการใหม่ๆ เหล่านี้จะกลายเป็นช่องทางใหม่ของการกระจายเพลงในอนาคต”
ผลการศึกษายังระบุว่า บริการเพลงผ่านเครือข่ายมือถือเซลลูลาร์ยังคงอยู่ในช่วงเริ่มต้น แม้ว่าจะมีการพูดถึงกันในวงกว้างมากขึ้นแล้วก็ตาม ซึ่งล่าสุด บริษัทผู้ผลิตมือถืออย่างโมโตโรลาได้ประกาศว่า ทางบริษัทใกล้คลอดมือถือรุ่นใหม่ที่ทำงานร่วมกับบริการดาวน์โหลดเพลงไอจูนส์ของแอปเปิ้ลแล้ว
Administrator
เด็กไอทีตัวพ่อ
เด็กไอทีคลับไฟแรง
*
พลังความคิด 100
กระทู้: 92
เว็บไซต์
บันทึกการเข้า

ไอที
« ตอบ #1 เมื่อ: 6, 09 2006, 04:06:59 PM »
ผมไม่เชื่ออย่างนั้น 555+ โหลดฟรีบนเน็ตโตเร็วกว่า  :aiwebs_011:
LoVePaNCake
เด็กไอทีคลับหน้าใหม่
*
พลังความคิด 2
กระทู้: 65
บันทึกการเข้า

center>
หน้า: [1]  ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: