กรุณาปิด AdBlock!

Cancel your adBlock please.

ขยายหน้าเว็บRegister Login
 โฆษณา
หน้า: [1]  ลงล่าง
  พิมพ์  
topic

จับผิด Google Chrome  (อ่าน 4634 ครั้ง)

ไอที
« เมื่อ: 27, 05 2010, 06:43:30 AM »
หลังจากที่ Google ได้เปิดตัวบราวเซอร์ของตัวเองในชื่อ Chrome ก็ได้รับเสียงตอบรับจากชาวไซเบอร์กันอย่างท่วมท้น จนตอนนี้มีส่วนแบ่งผู้ใช้แซงหน้า Safari ของ Apple มาเป็นอันดับที่ 3 และก็ยังช่วงชิงส่วนแบ่งมาจาก อันดับ 1 และ 2 ซึ่งก็คือ IE และ Firefox มาได้อีกต่างหาก และก็ยังคงแรงอย่างต่อเนื่อง
ทีนี้ลองมาจับผิด Google Chrome กันดีกว่า

หากคุณคุ้นเคยกับ IE เวลาสั่ง Print แบบ Selection คือเลือกเฉพาะข้อความที่ต้องการพิมพ์ได้ ไม่ต้องพิมพ์ออกมาทั้งหน้าเว็บ คุณทราบหรือไม่ว่า ใน Chrome คุณไม่สามารถใช้ฟังก์ชันนี้ได้!


คุณทราบหรือไม่ว่า ในส่วนของมาตรฐานการแสดงผลของเว็บไซต์มันน่าปวดหัวเพียงใด แน่นอนบราวเซอร์แต่ละตัวก็จะพยายามสร้างมาตรฐานของตัวเอง ไม่มีใครยอมใครแน่นอน ซึ่ง Chrome ของ Google ก็ย่อมต้องแสดงผลเว็บแตกต่างจาก IE ของ Microsoft แน่นอน สร้างความน่าปวดหัวสำหรับนักพัฒนาเว็บเป็นอย่างมาก

คุณทราบหรือไม่ว่า คุณจะไม่หลงเหลือความเป็นส่วนตัวอีกต่อไป ถ้าคุณมองดูว่าในปัจจุบันกูเกิลให้ บริการอะไรบ้าง Google Search, Google Analytic, iGoogle, Google Reader, Google Toolbar ฯลฯ ซึ่งบริการแต่ละอย่างนั้น สิ่งที่คุณอาจไม่ได้สังเกตก็คือ ข้อมูลการใช้งานของคุณ ไม่ว่าคุณจะทำอะไร เข้าเว็บไหน เขียนอีเมล์ถึงใคร เข้าไปโพสที่ไหน ค้นหาอะไร ข้อมูลเหล่านี้จะถูกเก็บรวบรวมไว้ เพื่อจุดประสงค์อันใดในอนาคต ไม่มีใครบอกได้ และแน่นอนถ้าคุณใช้ Chrome ซึ่งก็เป็น 1 ในผลิตภัณฑ์ของ Google นั่นย่อมหมายถึง ความส่วนตัวของคุณได้ถูกจับตามองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อีกต่อไป!คุณทราบหรือไม่ว่า ก่อนหน้านี้ ถ้าลองอ่าน Chrome’s EULA(ข้อตกลงสิทธิบัตรสำหรับผู้ใช้) ก่อนที่จะ install ใช้งานโปรแกรม จะมีอยู่ข้อนึงที่ระบุอย่างชัดเจนว่า กิจกรรมทั้งหมดที่คุณใช้งานผ่าน Chrome ทาง google จะนำไปทำอะไรก็ได้ในอนาคต ซึ่งเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ช่วงนึงเลยทีเดียว โดยในภายหลังข้อตกลงดังกล่าวก็ได้ถูกตัดออกไปและแก้ไขแล้ว

ท้ายที่สุด Chrome ก็ยังมีข้อบกพร่องแอบซ่อนไว้ให้คุณได้จับผิดอีกมากมาย ต้องฝากไปถึงผู้พัฒนาโปรแกรมให้ช่วยเร่งแก้ไขให้ดีขึ้นในเร็ววันนี้  เพราะคงต้องแลกหมัดกับ IE กันอีกหลายยก

ส่วนสงครามบราวเซอร์ครั้งนี้ ใครจะชนะ เวลาเท่านั้นที่จะเป็นเครื่องตัดสิน

credit : http://www.arip.co.th/tips.php?id=411292 link

++NEAR++
RUK-YOM
เด็กไอทีตัวเต็มวัย
*
พลังความคิด 55
กระทู้: 576
บันทึกการเข้า

link
สวัสดีคุณ  <you/>  วันนี้คุณทำความดีแล้วหรือยัง
ไอที
« ตอบ #1 เมื่อ: 28, 05 2010, 12:08:57 AM »
"ธงชาติไทยนะ""พระเจ้าอยู่หัว"

เด็กไอทีคลับรุ่นใหม่ ต้อองรักชาติ และพระเจ้าอยู่หัว นะค่ะ

ข้อมูลยัง แน่เช่นเคยเลยนะจ้ะ นัท

ดีมากเลยจ้ะ
CoolPha
RUK-YOM
ปรมาจารย์ด้านไอที
*
พลังความคิด 76
กระทู้: 5,261
เว็บไซต์
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]  ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: