กรุณาปิด AdBlock!

Cancel your adBlock please.

ขยายหน้าเว็บRegister Login
 โฆษณา
หน้า: [1]  ลงล่าง
  พิมพ์  
topic

ไฟล์ที่เป็นหน้าจอ login นะครับ  (อ่าน 8853 ครั้ง)

ไอที
« เมื่อ: 2, 04 2007, 03:03:38 PM »
<?
session_start
();
if (isset(
$_REQUEST[&#39;user&#39;]) and isset($_REQUEST[&#39;pass&#39;])) {  
require("include/connect.inc.php");
$user $_REQUEST[&#39;user&#39;];
$pass $_REQUEST[&#39;pass&#39;];
$sql "SELECT * FROM admin WHERE username=&#39;".$user."&#39; AND password=&#39;".$pass."&#39;";
$result mysql_query($sql$conn);
if (
mysql_affected_rows($conn)<1) {
	
	
echo 
"<script language=\"javascript\">";
	
	
echo 
"alert(&#39;Username or Password is wrong  please try again.&#39;);history.go(-1);</script>";
	
   exit;
} else {
	
	
$row mysql_fetch_array($result);
	
	
$_SESSION[&#39;ses_user&#39;]  = $row[&#39;username&#39;];
	
	
$_SESSION[&#39;ses_pass&#39;]  = $row[&#39;password&#39;];
	
	
$_SESSION[&#39;ses_pos&#39;]  = $row[&#39;position&#39;];
	
	
$_SESSION[&#39;ses_id&#39;]  = session_id();
	
	
$pos $row[position];
	
	
$sql "UPDATE admin SET sessionID = &#39;".$_SESSION[&#39;ses_id&#39;]."&#39; WHERE username=&#39;".$user."&#39;";
	
	
mysql_query($sql$conn);
if (
$pos==0) {
	
	
echo 
"<script language=\"javascript\">";
	
	
echo 
"alert(&#39;เข้าสู่ระบบแล้ว&#39;);window.location.href=&#39;./member/&#39;;</script>";
} else if  (
$pos==1) {
	
	
echo 
"<script language=\"javascript\">";
	
	
echo 
"alert(&#39;เข้าสู่ระบบแล้ว&#39;);window.location.href=&#39;./admin/&#39;;</script>";
}

}



?>
<html><head>
<title>:: Login ::</title>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=tis-620">
<link href="style/table_index.css" rel="stylesheet" type="text/css">
</head>
<Body>
<Form action="index.php" method=post name="logform">
<center>
    <br>
    <br><br><br>
    <TABLE width="450" height="200" border=2 align="center" cellpadding=0 cellspacing=0 bordercolor=#666666>
      <tr>
        <td align="center" bordercolor=#666666 bgcolor="#FFCC66"><font size="4">ระบบสนับสนุนการซ่อมบำรุงรถบรรทุก</font><br>
          <Table width="300" align="center" cellspacing=1  bgcolor=#FFCC66>
            <tr valign="top"> 
              <td colspan=2> <div align="center"><b><font color="#FFFFFF" size="6"> 
                  Login</font></b></div>
                <div align="center"><b> </b></div></td>
            </tr>
            <tr> 
              <td align=right> ชื่ีอผู้ใช้:</td>
              <td><input type="text" name="user" size=25></td>
            </tr>
            <tr> 
              <td  align=right>&nbsp; รหัสผ่าน:</td>
              <td><input type="password" name="pass" size=25></td>
            </tr>
            <tr> 
              <td colspan=2 align=right> <div align="center"> 
                  <input type=submit value=&#39;   ล๊อกอิน   &#39; style="width: 120px;color=red; font-weight= bold;font-size= 16px;" >
                </div></td>
            </tr>
          </Table>
          <div align="center"><br>
          </div></td>
      </tr></TABLE></center>
</form> </body> </html>

ลองศึกษาดูกันก่อนเดี๋ยวสงสัยผมจะมาอธิบายให้ฟัง
Administrator
เด็กไอทีตัวพ่อ
เด็กไอทีคลับไฟแรง
*
พลังความคิด 100
กระทู้: 92
เว็บไซต์
บันทึกการเข้า

ไอที
« ตอบ #1 เมื่อ: 20, 06 2007, 02:57:24 PM »
aiwebs_001  คุงงับ
LoVePaNCake
เด็กไอทีคลับหน้าใหม่
*
พลังความคิด 2
กระทู้: 65
บันทึกการเข้า

center>
ไอที
« ตอบ #2 เมื่อ: 13, 10 2007, 10:54:56 PM »
mysql_affected_rows() คำสั่งนี้มันทำงานอะไรหว่า
แต่ดูเหมือนจะเอามาเช็ค user หละมั้ง เดาๆนะ
แต่แบบนี้ ส่วนใหญ่พี่จะ ใช้ mysql_num_rows() เช็คแทน  :aiwebs_033:
riconth
เด็กไอทีคลับไฟแรง
*
พลังความคิด 1
กระทู้: 135
เว็บไซต์
บันทึกการเข้า

img src ="http://risako.loveberryz.net/user/wasutida/file/picture/x-bar.png" />
ไอที
« ตอบ #3 เมื่อ: 13, 10 2007, 11:08:55 PM »
mysql_affected_rows()

มันจะนับแถวเหมือน num rows แหละพี่ แต่ผมว่า จะให้ผมที่ไวกว่า
เด็กไอทีคลับ
เด็กไอทีตัวพ่อ
เด็กไอทีคลับชั้นเซียน
*
พลังความคิด 89
กระทู้: 3,536
บันทึกการเข้า
ไอที
« ตอบ #4 เมื่อ: 10, 05 2010, 05:58:49 PM »
น่าสนใจ
peanutpai
บุคคลทั่วไป
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]  ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: