กรุณาปิด AdBlock!

Cancel your adBlock please.

ขยายหน้าเว็บRegister Login
 โฆษณา
หน้า: [1]  ลงล่าง
  พิมพ์  
topic

ไขมันในอาหาร  (อ่าน 1944 ครั้ง)

ไอที
« เมื่อ: 23, 01 2011, 06:10:06 PM »
เรามารู้จักชนิดของไขมันกันก่อน ไขมันมีอยู่หลายชนิด สามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่
ไขมันอิ่มตัว เป็นไขมันที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เอง ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องทานเพิ่ม อาหารที่มีไขมันอิ่มตัวส่วนใหญ่เป็นไขมันที่ได้จากสัตว์ เช่น เนื้อสัตว์ นม ไข่ หรือในพืชบางชนิด เช่นน้ำมันมะพร้าว กะทิ น้ำมันปาล์ม มีสภาวะเป็นของแข็งที่อุณหภูมิห้อง
ไขมันไม่อิ่มตัว เป็นไขมันที่ส่วนใหญ่ได้จากพืช มีสภาวะเป็นของเหลวในสภาวะอุณหภูมิห้อง ส่วนใหญ่อยู่ในรูปน้ำมัน เช่นน้ำมันพืช ถูกแบ่งออกได้อีกเป็น 2 ชนิด
ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว (Monounsaturated fat)ได้จากการรับประทานอาหารที่ได้จากพืช ถั่ว ธัญพืช เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันรำข้าว
อ่านต่อได้ที่ http://www.4care.co.th/th/articles/interesting-articles/18-2009-08-28-10-15-58/170-2011-01-16-16-30-59.html link
4care
เด็กไอทีคลับไฟแรง
*
พลังความคิด 6
กระทู้: 139
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]  ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: