กรุณาปิด AdBlock!

Cancel your adBlock please.

ขยายหน้าเว็บRegister Login
 โฆษณา
หน้า: [1]  ลงล่าง
  พิมพ์  
topic

แอลจีจับมือยูทูบดัน "มือถือ 3 มิติ"  (อ่าน 1402 ครั้ง)

ไอที
« เมื่อ: 14, 02 2011, 10:09:14 PM »
แอลจี (LG) ยืนยันแผนยึดหัวหาดสมาร์ทโฟน 3 มิติด้วยการประกาศความร่วมมือกับยูทูบ (YouTube) บริการวิดีโอออนไลน์ยอดฮิต ผลคือไม่เพียงผู้ใช้"แอลจีออปติมุสทรีดี (LG Optimus 3D)"จะสามารถถ่ายและเล่นวิดีโอภาพ 3 มิติได้แล้ว ยังสามารถอัปโหลดวิดีโอ 3 มิติขึ้นสู่ยูทูบได้โดยตรง เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ให้แก่ผู้ใช้อุปกรณ์ชมภาพ 3 มิติรายอื่นๆ
      


      แอลจีการันตีว่า ความร่วมมือระหว่างแอลจีและยูทูบจะนำไปสู่ยุคใหม่แห่งประสบการณ์ 3 มิติบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่แท้จริง โดย นักวิเคราะห์เชื่อกันว่า ความง่ายและความสะดวกในการแบ่งปันวิดีโอ 3 มิติด้วยยูทูบ จะช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนคอนเทนต์ 3 มิติในออปติมุสทรีดีได้
      
      นอกจากความร่วมมือนี้ แอลจีได้เปิดเผยรายละเอียดแอลจีออปติมุสทรีดีในงานมหกรรมโทรศัพท์เคลื่อนที่ โลกหรือ Mobile World Congress (MWC 2011) ที่กรุงบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ว่าแอลจีออปติมุสทรีดีจะมาพร้อมชิ ปดูอัลคอร์ 1GHz TI OMAP 4 บนหน้าจอสัมผัสแบบ Stereo display (สำหรับแสดงภาพ 3 มิติ) ความละเอียด 800x480 WVGA ขนาดใหญ่ 4.3 นิ้ว
      
      จุดเด่นของออปติมุสทรีดีคือการใช้ชิปกราฟิก PowerVR SGX540 เพื่อให้แอลจีสามารถสู้กับคู่แข่งสัญชาติเดียวกันอย่างแกลเล็กซีเอส (Galaxy S) ของซัมซุงได้สูสียิ่งขึ้น มีได ร์ฟ SOC ซึ่งทำให้โทรศัพท์สามารถแสดงผลแบบ 3 หน้าจอ โดยนอกจากคุณสมบัติพื้นฐานที่มีในสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ทุกรุ่น ออปติมุสทรีดียังมีจุดแข็งที่ความสามารถในการรองรับไฟล์วิดีโอที่หลากหลาย แม้ขณะนี้จะรองรับวิดีโอได้เพียง 8 รูปแบบเท่านั้น
      
      ออปติมุสทรีดีมาพร้อมกล้อง 2 เลนส์เพื่อการถ่ายภาพ 3 มิติ มีช่องต่อ HDMI เรียบร้อย รองรับ DLNA เพื่อส่งคอนเทนต์ไปเล่นบนอุปกรณ์อื่นๆได้แบบไร้สาย
      
      นอกจากสมาร์ทโฟนสามมิติ แอลจียังเปิดเผยข้อมูลคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตซึ่งแอลจีจะส่งออกมาตีตลาดภายในปีนี้อย่างออปติมุสแพด (Optimus Pad) ด้วย เบื้องต้น แอลจีระบุว่าจะมาพร้อมชิปดูอัลคอร์ 1GHz NVIDIA Tegra 2 ใช้หน้าจอสัมผัส 8.9 นิ้ว ซึ่งแสดงภาพในอัตราส่วน 15:9 หรือไวด์สกรีน ความละเอียดจอภาพ 1280x768 WXGA
      
      ผู้ใช้ออปติมุสแพดจะสามารถชมวิดีโอความละเอียดสูงเต็มขั้นหรือ Full HD ได้ ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 3.0 Honeycomb ตัวกล้องรองรับเทคโนโลยี 3 มิติเช่นกัน
      


      แอลจีระบุว่าออปติมุสทรีดีจะเริ่มทำตลาดที่ยุโรปก่อนใคร ในช่วงไตรมาส 2 ปีนี้ ขณะที่ออปติมุสแพดยังไม่มีการยืนยันกำหนดการจำหน่ายใดๆ

ข้อมูลจาก: ผู้จัดการ link
เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง: Broadband Internet link Laptop link Software link Video Game link Thailand Hotels link
Uzumaki Naruto
ยามเฝ้าบอร์ด
เด็กไอทีคลับจอมเก๋า
*
พลังความคิด 16
กระทู้: 1,313
เว็บไซต์
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]  ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: