กรุณาปิด AdBlock!

Cancel your adBlock please.

ขยายหน้าเว็บRegister Login
 โฆษณา
หน้า: [1]  ลงล่าง
  พิมพ์  
topic

ผู้เขียนไวรัสส่งหนอน “เย้ย” ผู้ค้าแอนตี้ไวรัส  (อ่าน 9352 ครั้ง)

ไอที
« เมื่อ: 2, 08 2005, 06:36:58 PM »
http://www.arip.co.th//images/news/Virus/virus_writer.jpglink'  border=0 align='left' hspace='10' vspace='10' width=172 height=124>
รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้เขียนไวรัสรายหนึ่งได้ปล่อยโค้ดอันตรายที่ตนเองเขียนขึ้น เพื่อต้องการเยาะเย้ยบรรดาบริษัทผู้ค้าซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัส และผู้เขียนหนอนไวรัส Sasser  ผู้เขียนไวรัสรายหนึ่งพยายามหาทางสร้างชื่อเสียงที่ไม่ดีให้กับตนเองอย่างชัดเจนมากกว่าการคิดที่จะหารายได้จากเหยื่อที่โดนเล่นงาน โดยได้ปล่อยโค้ดอันตรายออกมาเย้ยหยันบริษัทผู้ค้าซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัส และ สเวน แจสแชน ผู้เขียนหนอน Sasser ไวรัส Lebreat-D (จัดอันดับให้เป็นภัยคุกคามในระดับ “ต่ำ”) จะสามารถติดเข้าไปในคอมพิวเตอร์ผ่านทางไฟล์ภาพ xsas.jpg ซึ่งเป็นภาพของ แจสแชน วัยรุ่นชาวเยอรมันผู้เขียนหนอน Sasser และ Netsky “สำหรับหนอน Lebreat จะแพร่กระจายผ่านทางไฟล์แนบอีเมล์ และใช้ช่องโหว่ของระบบรักษาความปลอดภัยในผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ โดยจะแอบเปิดช่องทางการสื่อสาร (backdoor) ไว้บนคอมพิวเตอร์ที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows เพื่อให้แฮคเกอร์สามารถเข้าควบคุมการทำงานของระบบได้  ซึ่งหนอนตัวนี้ได้รับการมอบหมายให้สร้างการโจมตีแบบ DoS (Denial of Service) ไปยังเซิร์ฟเวอร์ของบริษัทผู้ค้าระบบรักษาความปลอดภัยอย่าง Symantec Corp และ McAfee Inc. แต่ไม่ได้ระบุเวลาของการโจมตีว่าจะเป็นเมื่อไร” ผู้เชี่ยวชาญจาก Sophos กล่าว การเพิ่มจำนวนของผู้เขียนไวรัสวันนี้ ส่วนใหญ่เกิดจากความต้องการที่จะเข้าควบคุมคอมพิวเตอร์เครื่องต่างๆ ให้ส่งสแปม (Zombie computer) หรือขโมยข้อมูลส่วนบุคคล อย่างเช่น ชื่อผู้ใช้ และรหัสผ่าน เพื่อเจาะเข้าไปยังบัญชีของธนาคาออนไลน์ อย่างไรก็ตาม คาดว่า ผู้เขียนหนอน Lebreat น่าจะอยากดังในทางไม่ดีมากกว่า
“มันไม่ได้พยายามเล่นงานเรา เพื่อหวังผลในการหารายได้ รูปการณ์มันดูเหมือนเด็กชวนทะเลาะ หรือพยายามที่จะสร้างความสนใจมากกว่า” เกรกก์ แมสโตราส์ นักวิเคราะห์ระบบความปลอดภัยอาวุโสจาก Sophosกล่าว
สิ่งที่พบภายในตัวหนอน Lebreat คือ ข้อความที่ยาวมากวิจารณ์(ในเชิงจับผิด)งานวิจัยของบริษัทผู้ค้าซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัส พร้อมทั้งเยาะเย้ยผู้เขียนไวรัสคนอื่นๆ อีกทั้งสัญญาว่า ไวรัสสายพันธ์ใหม่ๆ จะได้ใช้กลไกที่ดีกว่าในการส่งอีเมล์หลายพันฉบับไปยังผู้ใช้อีกด้วย
“มันจะเป็นเกมของผม (ที่ผมจะเป็นผู้ชนะ) เพราะ FBI หรือ ตำรวจจะไม่สามารถตามล่า และจับผมได้เหมือนกรณีของ Sasser”  บางส่วนของข้อความที่อยู่ในหนอน Lebreat

อย่างไรก็ตาม Sophos จัดระดับให้ความรุนแรงของ Lebreat ไว้ที่ระดับ “ต่ำ”

อ้างถึง
โดย กองบรรณาธิการเว็บไซต์ ARiP.co.th
อัพเดต 2สิงหาคม2005เวลา8:28 น.
Administrator
เด็กไอทีตัวพ่อ
เด็กไอทีคลับไฟแรง
*
พลังความคิด 100
กระทู้: 92
เว็บไซต์
บันทึกการเข้า

ไอที
« ตอบ #1 เมื่อ: 6, 09 2006, 04:05:43 PM »
เหนือจริงๆ 555+ ส่วนใหญ่ไวรัสตัวเล็ก บริษัทแอดตี้ไวรัสปล่อยเองทั้งนั้น
LoVePaNCake
เด็กไอทีคลับหน้าใหม่
*
พลังความคิด 2
กระทู้: 65
บันทึกการเข้า

center>
หน้า: [1]  ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: