กรุณาปิด AdBlock!

Cancel your adBlock please.

ขยายหน้าเว็บRegister Login
 โฆษณา
หน้า: [1]  ลงล่าง
  พิมพ์  
topic

[url=http://image.ohozaa.com/view2/yal5aLQnN7s7M73O][img]http://image.ohozaa.com/i/495/f4sPpb.JPG[/i  (อ่าน 1270 ครั้ง)

ไอที
« เมื่อ: 17, 02 2015, 04:13:01 PM »
link


link


       
     มีผู้คนมากมายที่ใช้คอมพิวเตอร์ได้อย่างคล่องแคล่ว รู้จักโปรแกรมต่างๆ มากมาย แก้ไขปัญหาคอมพิวเตอร์ได้อย่างชาญฉลาด   แต่เวลาจะหาตัวอักษรที่แป้นพิมพ์เพื่อพิมพ์สักตัวกลับยากเย็น  ... หรือไม่ก็ช้าจนรำคาญตัวเอง   นี่เป็นปัญหาหนึ่งของผู้ใหญ่หลายๆ คน ที่ไม่ได้เรียน         การพิมพ์สัมผัสมา

          ในขณะที่ผู้ใหญ่หลายๆ คน  มีปัญหากับการพิมพ์ที่เชื่องช้า  กลับมีเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง  วัยเพียงแค่ 6 ขวบ สามารถปิดตาพิมพ์คอมพิวเตอร์ได้  ไม่ต้องมาเสียเวลาคอยหาตัวอักษร     ตัวนั้นตัวนี้ให้หงุดหงิดรำคาญใจ   แต่กว่าหนูน้อยคนนี้จะพิมพ์สัมผัสได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะหลักสูตรการพิมพ์ดีดนั้น ถูกสร้างไว้เพื่อสอนเด็กในวัยที่โตแล้ว

          แต่ด้วยความพยายามของคุณพ่อชาตรี สอนพิมพ์สัมผัส   ในการที่จะสอนลูกสาววัย 6 ขวบ คือน้องพีรดาหรือน้องกูเกิ้ล   ให้สามารถพิมพ์สัมผัสได้   ทำให้เกิดวิธีสอนที่เหมาะสมกับเด็กเล็กอย่างน้องกูเกิ้ลมากยิ่งขึ้น

          ในขณะที่น้องกูเกิ้ลฝึกพิมพ์สัมผัสกับหลักสูตรพิมพ์ดีดเดิม   คุณพ่อชาตรีพบปัญหาหลายๆ อย่างที่ทำให้ลูกสาวไม่สามารถฝึกพิมพ์ได้สำเร็จ  ยกตัวอย่างเช่น   การพิมพ์ตัว  สระอุ  กับ       ค.ควาย  การก้าวนิ้วไปยังตัวอักษรอื่น  และปัญหาอื่นๆ อีก   ทำให้ผู้เป็นพ่อพบว่าต้องปรับเปลี่ยนทั้งวิธีสอนและวิธีพิมพ์อักษรบางตัวใหม่เพื่อให้สะดวกต่อการจดจำของลูกสาว  อีกทั้งยังมีการติดสติกเกอร์สีต่างๆ ที่แป้นพิมพ์  และที่นิ้วของผู้เรียนโดยให้สีตรงกัน  และเจาะแป้นพิมพ์ให้มีรูขอบนูน เพื่อให้สามารถสัมผัสได้ถึงความแตกต่างของปุ่ม   นอกจากนี้แล้วยังมีรายละเอียดอื่นๆ อีกที่คุณพ่อชาตรีได้สอนลูกสาวให้สามารถจดจำตัวอักษรได้   ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่สามารถอธิบายได้ละเอียดในที่นี้

           อย่างไรก็ตาม   เทคนิคการพิมพ์สัมผัสนี้ คุณชาตรีพร้อมเสมอที่จะเผยแพร่ให้ผู้สนใจได้ทราบ  หากท่านใดสนใจก็สามารถติดต่อไปได้ที่ คุณชาตรี  สอนพิมพ์สัมผัส  106 ถ. ธนะรัชต์         อ.ปากช่อง  จ.นครราชสีมา  30130  โทร 081 3935666

ดูคลิปความสามารถของน้อง พีรดา ได้ที่ http://peerada1.weebly.com/ link

http://www.sahavicha.com/?name=blog&file=readblog&id=2189 link


สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพิมพ์สัมผัสด้วยคีย์บอร์ดประยุกต์ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจ ในการพิมพ์สัมผัสให้ง่ายและเข้าใจถึงการใช้คีย์บอร์ดประยุกต์ .
ผู้ที่มีความสนใจสามารถติดต่อได้ที่คุณชาตรี 081-3935666
รายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://peerada.weebly.com link หรือ http://www.onec.go.th/cms/new_onecview.php?itemId=15 link


link

link

link

link

link

link
nunsukik
เด็กไอทีคลับหน้าใหม่
*
พลังความคิด 0
กระทู้: 27
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]  ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: