กรุณาปิด AdBlock!

Cancel your adBlock please.

ขยายหน้าเว็บRegister Login
 โฆษณา
หน้า: [1]  ลงล่าง
  พิมพ์  
topic

ปิดการให้บริการ Windows Live Space  (อ่าน 13673 ครั้ง)

ไอที
« เมื่อ: 26, 12 2010, 07:32:44 PM »
อันที่จริงเมลล์นี้ก็ได้มานานแล้วล่ะ แต่ไม่ได้เอามาแจ้งซักที ซึ่งผมก็อพยพบ้านไป wordpress เรียบร้อย

เรียน ลูกค้า Windows Live Spaces

มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญกำลังจะเกิดขึ้นกับบัญชี Space ของคุณ ซึ่งจะมีผลต่อคุณ และกำหนดให้คุณต้องเลือกตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคุณ เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะประกาศให้ทราบถึงความร่วมมือระหว่างเรากับ WordPress.com ซึ่งบริการบล็อกยอดนิยมที่ทันสมัย เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์ในการจัดทำบล็อกที่ดีกว่าเดิม เราจะช่วยคุณโยกย้ายบล็อก Windows Live Spaces ปัจจุบันของคุณไปยัง WordPress.com หรือคุณสามารถดาวน์โหลดบล็อกเพื่อบันทึกไว้ใช้ภายหลังก็ได้ โปรดทราบว่า ในวันที่ 16 มีนาคม 2011 Space ปัจจุบันของคุณจะปิดให้บริการ

เราได้เปลี่ยนแปลงคุณสมบัติต่างๆ และปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของเราด้วยบริการ Windows Live รุ่นใหม่ เราเลือกที่จะเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการรายอื่นเพื่อให้ผู้ใช้มีโซลูชันในการจัดทำบล็อกที่ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตาม เราทราบดีว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะมีผลกระทบต่อคุณ เราจึงส่งอีเมลฉบับนี้มาเพื่อตอบข้อสงสัยใดๆ ที่คุณอาจมี

เหตุใดเราจึงต้องดำเนินการเช่นนี้
ลูกค้าของเราอยากให้บล็อกมีฟังก์ชันที่ดีกว่าเดิม ซึ่งรวมถึงระบบสถิติในตัว การบันทึกข้อมูลฉบับร่างอย่างต่อเนื่อง และการปรับปรุงเทคโนโลยีป้องกันสแปม เราจึงร่วมมือกับ WordPress.com เพื่อมอบประสบการณ์ในการจัดทำบล็อกที่ดีที่สุดแก่คุณโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ผู้ที่มีบล็อกบน Windows Live Spaces อยู่แล้วจะสามารถเริ่มต้นใช้งานได้ง่ายขึ้น โดยเราจะช่วยย้ายและจัดเก็บข้อมูลของคุณที่ได้สร้างไว้บน Spaces

ลำดับเวลาในการดำเนินการเป็นอย่างไร
กระบวนการนี้จะเริ่มต้นตั้งแต่ สิ้นเดือนกันยายน 2010 เมื่อคุณเข้าสู่ Windows Live Space คุณจะได้รับโอกาสในการอัพเกรดบล็อกของคุณโดยการโยกย้ายข้อมูลไปยัง WordPress.com และดาวน์โหลดข้อมูลของคุณเพื่อเก็บบันทึกไว้ใช้ภายหลัง

ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2011 คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงบล็อกใน Spaces ของคุณได้อีกต่อไป แต่คุณยังสามารถอ่านโพสต์ที่ผ่านมา ดาวน์โหลดข้อมูลเพื่อบันทึกไว้ใช้ภายหลัง และอัพเกรดบล็อกของคุณเป็น WordPress.com ได้

ในวันที่ 16 มีนาคม 2011 Windows Live Spaces จะปิดให้บริการ และคุณจะไม่สามารถเข้าใช้งานหรือโยกย้ายบล็อกของคุณบน Spaces ได้

สิ่งที่คุณต้องดำเนินการก่อนที่ Windows Live Spaces จะปิดให้บริการ
นับจาก สิ้นเดือนกันยายน เมื่อคุณเข้าสู่ Space คุณจะมีทางเลือกดังต่อไปนี้:

    * อัพเกรดบล็อกของคุณโดยการโยกย้ายไปยัง WordPress.com - เรามีวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยคุณย้ายโพสต์และความคิดเห็นบนบล็อกไปยัง WordPress.com
    * ดาวน์โหลดบล็อกของคุณ – คุณสามารถดาวน์โหลดโพสต์เก่าๆ เพื่อเก็บเป็นสำเนาไว้เองได้ หรือคุณจะดาวน์โหลดก่อนแล้วจึงโยกย้ายไปยัง WordPress.com ก็ได้
    * ลบ Space ของคุณ - หากคุณตัดสินใจว่า คุณไม่ต้องการจะมี Space อีกต่อไป คุณสามารถเลือกลบ Space อย่างถาวรได้ หากคุณต้องการเก็บข้อมูลของคุณไว้ โปรดบันทึกข้อมูลไว้ก่อนที่จะลบ Space ของคุณ
    * หากคุณยังตัดสินใจไม่ได้และต้องการเวลา – ในอีกสองสามเดือนต่อจากนี้ คุณจะยังคงสามารถเข้าไปยัง Windows Live Spaces ได้ ในระหว่างที่คุณกำลังตัดสินใจ อย่างไรก็ตาม เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากเกี่ยวกับสิ่งที่คุณจะสามารถทำได้บน WordPress.com และหวังว่าคุณจะตัดสินใจใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติในการจัดทำบล็อกที่ดีขึ้นกว่าเดิมนี้

หมายเหตุ: ข้อมูลบางส่วน เช่น Gadget, สมุดเยี่ยม รายการ บันทึกย่อ และโพสต์ฉบับร่างจะไม่ย้ายไปยังที่ใหม่ โปรดอ่านคำถามที่พบบ่อย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเก็บรักษาข้อมูลประเภทนี้

ไปที่ Space ของคุณเพื่อเลือกตัวเลือกที่เหมาะกับคุณ

สิ่งที่คุณจะได้เห็นเมื่อย้ายไปยัง WordPress.com
โพสต์ ความคิดเห็น และลิงก์ทั้งหมดของคุณจะย้ายตามไปด้วย และคุณจะสามารถเลือกแบ่งปันอัพเดตในบล็อกกับเพื่อนใน Messenger ของคุณได้

ใน WordPress.com คุณจะมีเครื่องมือสำหรับช่วยติดตามว่าบล็อกของคุณเป็นอย่างไรและมีใครเข้าชมบ้าง คุณจะสามารถติดแท็กที่ทำให้ผู้อื่นค้นหาคุณได้ และคุณสามารถค้นหาผู้อื่นที่มีความสนใจเหมือนคุณได้ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันการแสดงความคิดเห็นบนบล็อกที่ยอดเยี่ยม และระบบป้องกันสแปมแบบติดตามย้อนกลับ เพื่อช่วยให้คุณใช้งานได้โดยปราศจากข้อมูลขยะ ดู เพิ่มเติม (เนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษ)

ขอขอบคุณที่ใช้ Windows Live และเราหวังว่าคุณจะเพลิดเพลินกับประสบการณ์ใหม่ในการจัดทำบล็อก

ขอแสดงความนับถือ

ทีม Windows Live

คำถามที่พบบ่อย
คำถาม: WordPress.com คืออะไร
คำตอบ: WordPress.com เป็นเว็บไซต์ฟรีสำหรับจัดทำบล็อก เช่นเดียวกับ Windows Live Spaces ใน WordPress.com คุณจะพบกับธีมและ Widget ที่น่าสนใจสำหรับปรับแต่งการใช้งานของคุณ เครื่องมือที่จะช่วยคุณติดตามว่าบล็อกของคุณเป็นอย่างไรและมีใครเข้าชมบ้าง คุณจะสามารถติดแท็กที่ทำให้ผู้อื่นค้นหาคุณได้ และคุณสามารถค้นหาผู้อื่นที่มีความสนใจเหมือนคุณได้ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันการแสดงความคิดเห็นบนบล็อกที่ยอดเยี่ยม และระบบป้องกันสแปมแบบติดตามย้อนกลับ เพื่อช่วยให้คุณใช้งานได้โดยปราศจากข้อมูลขยะ

คำถาม: เกิดอะไรขึ้นกับข้อมูลใน Windows Live Spaces ของฉัน และหากจะโยกย้ายต้องทำอย่างไร
คำตอบ: ต่อไปนี้คือรายการของฟังก์ชันต่างๆ ที่มีใน Windows Live Spaces ในปัจจุบัน และสิ่งที่คุณจะได้เห็นเมื่อโยกย้าย:

    * บล็อกและความคิดเห็น: หากคุณเลือกที่จะโยกย้ายหรือดาวน์โหลด ข้อมูลในบล็อก (รวมถึงรูปถ่าย วิดีโอ และความคิดเห็น) จะย้ายตามมาด้วย
    * รูปถ่าย: รูปถ่ายที่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งในบล็อกแต่เป็นส่วนหนึ่งของ Windows Live จะยังคงอยู่บน SkyDrive ต่อไป และคุณสามารถแบ่งปันรูปถ่ายเหล่านั้นกับผู้อื่นได้ รูปถ่ายที่เป็นส่วนหนึ่งในบล็อกจะได้รับการโยกย้ายตามมาด้วย หากคุณเลือกที่จะโยกย้าย Space หากคุณเพิ่มโมดูลใดๆ ของผู้ให้บริการรายอื่นเพื่อแบ่งปันรูปถ่ายของคุณ รูปถ่ายเหล่านั้นจะไม่ย้ายตามมาด้วย
    * ผู้เข้าชมจะทราบว่าจะพบคุณได้ที่ไหน: หากคุณโยกย้าย ลิงก์ที่เชื่อมโยงมายังบล็อกและบทความต่างๆ ของคุณจะยังคงใช้งานต่อไปได้ และผู้เข้าชมจะถูกพาไปยังที่ตั้งใหม่บน WordPress.com และคุณจะสามารถอัพเดตข่าวสารให้เพื่อนๆ ทราบได้ จากโพสต์ล่าสุดบน Windows Live ของคุณ
    * บล็อกส่วนตัว: หากคุณมีบล็อกส่วนตัว บล็อกของคุณจะได้รับการทำเครื่องหมายเป็น ส่วนตัว หากคุณไม่ได้เลือกตัวเลือกอื่นในระหว่างการโยกย้าย คุณจะสามารถแบ่งปันบล็อกกับเพื่อนใน Windows Live Messenger ของคุณ หรือเลือกที่จะเชิญเพื่อนไม่กี่คนให้สมัคร WordPress.com ก็ได้
    * Gadget, สมุดเยี่ยม รายการ บันทึกย่อ และโพสต์ฉบับร่าง: น่าเสียดายที่คุณไม่สามารถย้ายสิ่งเหล่านี้ได้ เราขอแนะนำให้คุณเผยแพร่โพสต์ฉบับร่างของคุณภายในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ และย้ายเนื้อหาในรายการและบันทึกย่อลงในบล็อกของคุณก่อนที่จะโยกย้าย
    * โมดูลแฟ้มประวัติและผู้ติดต่อ: ข้อมูลดังกล่าวจะคงอยู่บน Windows Live คุณสามารถเพิ่มบล็อกใหม่ของคุณลงในแฟ้มประวัติและแบ่งปันกับเพื่อนๆ ของคุณได้

คำถาม: สิ่งที่ฉันจะได้เห็นในช่วงนี้จนถึงวันที่ Windows Live Spaces ปิดให้บริการคืออะไร
คำตอบ: กระบวนการนี้จะเริ่มต้นตั้งแต่สิ้นเดือนกันยายน 2010 เมื่อคุณเข้าสู่ Space คุณจะได้รับโอกาสในการอัพเกรดบล็อกของคุณโดยการโยกย้ายข้อมูลไปยัง WordPress.com และดาวน์โหลดข้อมูลของคุณเพื่อเก็บบันทึกไว้ใช้ภายหลัง คุณจะยังคงสามารถเผยแพร่ข้อมูลใน Space ของคุณได้ ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2011 เป็นต้นไป คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงบล็อก Windows Live Spaces ของคุณได้อีก แต่ยังคงสามารถอ่านโพสต์ที่ผ่านมา ดาวน์โหลดข้อมูลเพื่อบันทึกไว้ใช้ภายหลัง และอัพเกรดบล็อกเป็น WordPress.com ได้ ในวันที่ 16 มีนาคม 2011 Windows Live Spaces จะปิดให้บริการ และคุณจะไม่สามารถเข้าใช้งานหรือโยกย้ายบล็อกของคุณได้อีกต่อไป

คำถาม: ฉันจะหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากที่ใด
คำตอบ: คุณเป็นผู้ปกครองของเด็กๆ ที่ใช้ Widows Live Spaces หรือไม่ คุณมีบล็อกส่วนตัวหรือไม่ คุณใช้ Writer ในการเผยแพร่เนื้อหาใน Windows Live Spaces หรือไม่ คุณมีคำถามอื่นๆ หรือไม่ โปรดเข้าไปที่ ศูนย์วิธีใช้ หากต้องการข้อมูลและทรัพยากรอื่นๆ เพิ่มเติม
IRONKONG
RUK-YOM
เทพไอทีมาจุติ
*
พลังความคิด 37
กระทู้: 2,486
เว็บไซต์
บันทึกการเข้า

"BN002"
ไอที
« ตอบ #1 เมื่อ: 6, 01 2011, 09:34:56 AM »
ดีใจที่ windows live คิดได้ ว่าไม่ควรทำอะไรซ้ำซ้อน แล้วเมื่อไหร่ พี่ไทยจะ คิดได้เสียที เฮ้ออออ..
เด็กไอทีคลับ
เด็กไอทีตัวพ่อ
เด็กไอทีคลับชั้นเซียน
*
พลังความคิด 89
กระทู้: 3,536
บันทึกการเข้า
ไอที
« ตอบ #2 เมื่อ: 6, 01 2011, 09:52:43 AM »
ดีใจที่ windows live คิดได้ ว่าไม่ควรทำอะไรซ้ำซ้อน แล้วเมื่อไหร่ พี่ไทยจะ คิดได้เสียที เฮ้ออออ..
เรื่องไหนล่ะพี่ การเมือง เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม หุๆๆๆ
IRONKONG
RUK-YOM
เทพไอทีมาจุติ
*
พลังความคิด 37
กระทู้: 2,486
เว็บไซต์
บันทึกการเข้า

"BN002"
ไอที
« ตอบ #3 เมื่อ: 6, 01 2011, 09:54:52 AM »
มีอยู่เรื่องเดียวแหละ ที่มันควรจะคิดกันได้แล้ว
เด็กไอทีคลับ
เด็กไอทีตัวพ่อ
เด็กไอทีคลับชั้นเซียน
*
พลังความคิด 89
กระทู้: 3,536
บันทึกการเข้า
ไอที
« ตอบ #4 เมื่อ: 22, 01 2011, 10:06:56 PM »
มีอยู่เรื่องเดียวแหละ ที่มันควรจะคิดกันได้แล้ว
ครายจะไปรู้กับแกอ่ะ แกมันเยอะนะะที่รัก
CoolPha
RUK-YOM
ปรมาจารย์ด้านไอที
*
พลังความคิด 76
กระทู้: 5,261
เว็บไซต์
บันทึกการเข้า

ไอที
« ตอบ #5 เมื่อ: 25, 04 2011, 01:07:17 PM »
อันที่จริงผมว่า.............หมวดนี้ก็น่าจะปิดได้แล้วนะ เว้นแต่ว่าจะเอาไว้ดักคีย์เวิร์ด
IRONKONG
RUK-YOM
เทพไอทีมาจุติ
*
พลังความคิด 37
กระทู้: 2,486
เว็บไซต์
บันทึกการเข้า

"BN002"
ไอที
« ตอบ #6 เมื่อ: 28, 08 2011, 09:54:05 PM »
พี่เห็นด้วยกับอ้วนอ่ะ
CoolPha
RUK-YOM
ปรมาจารย์ด้านไอที
*
พลังความคิด 76
กระทู้: 5,261
เว็บไซต์
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]  ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: